Hiển thị tất cả 9 kết quả

Máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp ngày càng được lắp đặt nhiều tại các khu công nghiệp, khu chế biến, nhà hàng, nhà nghỉ,…lắp đặt sử dụng, sản xuất, kinh doanh. Minh Hà là đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp các sản phẩm về máy nước nóng sử dụng bằng NLMT tại khu vực phía Nam như TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…

Khái quát về máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp

Máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp là dòng sản phẩm hoạt động với công suất lớn. Dựa trên nguyên lý chuyển đổi quang năng thành nhiệt năng để làm nóng nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt. Trên thực tế sản phẩm này thường được lắp đặt ở những khu vực có không gian, diện tích lớn. Những nơi có đông người cần sử dụng nước nóng liên tục với lưu lượng lớn. Chẳng hạn như

 • Hệ thống các cơ sở sản xuất, chế biến quy mô từ trung bình trở lên. Cụ thể như dây chuyền chế biến sữa, lò giết mổ…
 • Hệ thống các nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn, khu resort cần sử dụng nước nóng để dọn dẹp và rửa bát. Thống kê cho thấy các nhu cầu này chiếm khoảng 6% hoa đơn tiền điện hàng tháng.
 • Tại các tòa nhà cao tầng cũng rất cần sử dụng nguồn nước nóng để cung cấp cho quá trình sinh hoạt. Hiện nay hầu hết các tòa nhà đều sử dụng nước nóng thông qua hình thức đun nước. Việc này sẽ gây lãng phí và tiêu tốn một lượng điện năng rất lớn.
May Nuoc Nong Nang Luong Mat Troi Cong Nghiep 1
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp

Nguyên lý hoạt động máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp

Trên thực tế máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý tuần hoàn tự nhiên. Chi tiết về quá trình này sẽ được đề cập ở bên dưới đây:

Ánh sáng mặt trời chiếu vào các ống hấp thụ nhiệt thủy tinh chân không sẽ được chuyển hóa thành nhiệt năng. Tại đây nguồn nước nóng được hình thành sẽ nổi lên trên và chảy về bình bảo ôn. Còn nguồn nước lạnh chìm xuống dưới sẽ được tiếp tục được làm nóng. Quá trình này sẽ diễn ra thành một vòng tuần hoàn liên tục. Cho đến khi nhiệt độ của nước trong bình chứa tăng cao và bằng với nhiệt độ của nước trong ống hấp thụ nhiệt

H2. Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng NLMT công nghiệp 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp cấu tạo ra sao?

Về cơ bản máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp cũng có cấu tạo như các dòng máy nóng năng lượng mặt trời thông thường khác. Tuy nhiên vì nhu cầu sử dụng lớn nên chúng thường được kết hợp lại với nhau. Tạo thành một hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời bài bản.

Về cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp cũng được chia làm hai phần. Đó là dạng ống hấp thu năng lượng và bình bảo ôn. Chi tiết về hai bộ phận này sẽ được đề cập chi tiết ở bên dưới:

Dàn ống hấp thụ nhiệt

Dàn ống hấp thụ nhiệt được bố trí riêng biệt và kết nối với đầu ống chứ không gắn trực tiếp với bình bảo ôn. Thông thường dòng sản phẩm này sẽ sử dụng hai dàn ống hấp thụ năng lượng làm từ thuỷ tinh chân không. Phần đầu của mỗi dàn ống sẽ được gắn cố định với ống góp. Thiết kế đầu dưới của ống góp sẽ được nối với đáy của bình bảo ôn. Có chức năng cấp nước lạnh từ bình bảo ôn lên dàn ống thu nhiệt để làm nóng nước

Thiết kế ống hấp thụ nhiệt được làm từ dây chuyền công nghệ hiện đại. Với chỉ số hấp thụ năng lượng lên tới trên 95% và thời gian hoạt động bền bỉ. Bao gồm các lớp sau:

 • Lớp 1 hay còn gọi là lớp ngoài cùng được làm bằng thủy tinh trong suốt. Dễ dàng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, tăng hiệu quả truyền dẫn nhiệt cho ống hấp thụ
 • Lớp 2 hay còn gọi là lớp truyền nhiệt cao thường được làm bằng hợp kim của đồng
 • Lớp 3 là lớp chống bức xạ của tia hồng ngoại, đồng thời còn có tác dụng làm sạch nước
 • Lớp 4 được làm từ hợp kim nhôm có tác dụng hấp thụ tới 99,5 % ánh sáng mặt trời
 •  Lớp 5 là lớp chống bám cặn giúp cho mặt trong của ống không bị bám bẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh
May Nuoc Nong Nang Luong Mat Troi Cong Nghiep 2
Ống hấp thụ nhiệt thiết kế 5 lớp

Bình bảo ôn

Phần bình bảo ôn chứa nước có cấu tạo ba lớp, gồm vỏ bồn, lớp cách nhiệt và lõi bồn. Trong đó vỏ bồn làm bằng INOX cao cấp, không bị ăn mòn hoặc oxy hóa. Lớp cách nhiệt được làm từ foam polyurethane để tăng hiệu quả giữ nóng nước. Tùy vào từng dòng sản phẩm và hãng sản xuất mà thời gian giữ nhiệt sẽ dài ngắn khác nhau. Lõi bồn làm từ INOX 304 dùng trong thực phẩm, cực kỳ an toàn cho người sử dụng

Thiết kế chân đỡ dàn thu nhiệt cũng được làm bằng Inox chắc chắn và bền bỉ với thời tiết.

Bình bảo ôn của máy nước nóng công nghiệp có thể chứa từ 500 lít/ngày. Mức nhiệt sẽ dao động từ 45 cho tới 80oC.

May Nuoc Nong Nang Luong Mat Troi Cong Nghiep 4
Bình bảo ôn của máy nước nóng công nghiệp dung tích 500 lít/ngày.

Tại sao nên lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp

Máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp hoạt động tách biệt và không sử dụng nguồn điện. Được xem là giải pháp cắt giảm chi phí sử dụng điện cực kỳ hiệu quả và tối ưu. Đối với những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có nhu cầu sử dụng nhiều nước nóng. Chắc chắn sẽ thấy rõ lợi ích này.

Mặc dù chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp không hề rẻ. Tuy nhiên đối với những doanh nghiệp, đơn vị hoạt động với quy mô lớn. Đây chắc chắn sẽ là bài toán đầu tư mang đến lợi ích nhiều hơn cả mong đợi. Bởi tuổi thọ trung bình của hệ thống này có thể dao động từ 20-30 năm. Hơn nữa quá trình sử dụng cũng không rất ít khi phải bảo trì bảo dưỡng. Vừa mang lại hiệu quả kinh tế tốt vừa góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Việc tận dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời cũng giúp giải quyết được tình trạng cạn kiệt tài nguyên, khí đốt. Cũng như giảm thiểu được tình trạng phát thải CO2 ra ngoài không khí.

May Nuoc Nong Nang Luong Mat Troi Cong Nghiep 5
Tại sao nên lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp

Những điều cần nhớ khi lắp máy nước nóng mặt trời công nghiệp

Hiện nay có nhiều đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt hệ thống máy nước nóng mặt trời công nghiệp để sử dụng. Tuy nhiên chưa biết nên lựa chọn sản phẩm như thế nào để sử dụng cho hợp lý. Vì vậy chúng tôi xin nêu ra một số điều cần nhớ khi lắp đặt sản phẩm này để bạn đọc cùng tham khảo:

Thứ nhất: Chọn dung tích cho phù hợp

Các loại máy nước nóng công nghiệp năng lượng mặt trời sẽ chỉ làm nóng nước vào ban ngày. Tức là khi nhận được nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên vào ban đêm hoặc vào những ngày âm u thiểu nắng. Rất có thể lượng nước nóng tạo ra sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Do đó cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm có dung tích bình chứa cho phù hợp.

 • Đối với những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nước nóng nhỏ hơn 1000 lít/ngày. Tốt nhất nên sử dụng những sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời thông thường để ghép với lại với nhau. Trước đó có thể đầu tư một vài máy, sau đó ghép dần lên nếu cần sử dụng nhiều hơn.
 • Đối với những doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, khách sạn với quy mô lớn. Nhu cầu sử dụng nước nóng để sử dụng luôn rất cao và hầu như là liên tục. Vì vậy nên đầu tư hẳn hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp công suất lớn. Như vậy sẽ chỉ phải đầu tư lắp đặt một lần mà vẫn đảm bảo tốt nhu cầu sử dụng
May Nuoc Nong Nang Luong Mat Troi Cong Nghiep 6
Chọn dung tích bình nước nóng công nghiệp cho phù hợp

Thứ hai: Lắp đặt hệ thống máy ở vị trí phù hợp

Máy nước nóng năng lượng mặt trời khi lắp đặt ở vị trí phù hợp thì mới đảm bảo được hiệu suất. Theo đó những nơi có nhiều ánh sáng, thông thoáng không bị che chắn cản trở sẽ là những nơi thích hợp nhất. Yếu tố này không chỉ giúp đẩy nhanh quá trình hấp thu nhiệt lượng. Mà còn giúp cho máy luôn tạo ra được nguồn nước ổn định và dồi dào.

May Nuoc Nong Nang Luong Mat Troi Cong Nghiep 7
Lắp đặt hệ thống máy nước nóng ở vị trí phù hợp

Thứ ba: Cân nhắc sử dụng thêm hệ thống bù nhiệt

Nếu đối tượng sử dụng nước nóng là những cơ sở kinh doanh chế biến có không gian lớn. Chẳng hạn như khách sạn, nhà nghỉ, trường học, bệnh viện… Nên cân nhắc lắp đặt thêm hệ thống bù nhiệt để đảm bảo tốt mức nhiệt theo yêu cầu.

Tuy nhiên nếu sử dụng hệ thống bù nhiệt cho máy nước nóng công nghiệp thì nên chọn loại tiết kiệm năng lượng. Thêm vào đó cũng cần chú ý cả yếu tố an toàn. Theo kinh nghiệm không nên dùng thanh gia nhiệt chúng vì vừa không an toàn vừa lãng phí năng lượng.

Thứ tư: Chú ý đến yếu tố bảo vệ môi trường

Máy nước nóng công nghiệp là phát minh cực kỳ hữu ích hướng đến sự tiện nghi và an toàn cho cuộc sống. Bên cạnh đó đây còn là sản phẩm tiên phong cho lối sống cấp tiến trong tương lai. Chính vì vậy khi lựa chọn các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm làm từ những vật liệu thân thiện với môi trường nhất

Thứ năm: Lắp đặt tại những địa chỉ uy tín

Muốn thi công lắp đặt hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời hợp lý và tiết kiệm. Nên cân nhắc lựa chọn những đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm. Họ sẽ là nơi cung cấp cho bạn những giải pháp lắp đặt vận hành hữu hiệu nhất. Cũng như giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính.

May Nuoc Nong Nang Luong Mat Troi Cong Nghiep 8
Lắp đặt tại những địa chỉ uy tín

Lắp đặt máy nước nóng mặt trời công nghiệp ở đâu?

Công ty TNHH Năng Lượng Minh Hà là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng. Vừa là đơn vị phân phối các sản phẩm máy nước nóng công nghiệp chính hãng chất lượng. Vừa là đơn vị tư vấn lắp đặt, sửa chữa các hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp. Đây là đơn vị tiên phong trong việc đề xuất ra các giải pháp thiết kế, thi công máy nước nóng. Được đánh giá là bền đẹp, an toàn với tuổi thọ cao và chi phí vô cùng hợp lý. Nhiều năm liền đơn vị liên tục lọt top các doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực cung cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời. Có được như ngày hôm nay là nhờ vào sự nỗ lực nâng cao chất lượng chuyên môn. Từ hệ thống nhân viên phục vụ với mong muốn mang tới cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất

May Nuoc Nong Nang Luong Mat Troi Cong Nghiep 9
Lắp đặt máy nước nóng mặt trời công nghiệp ở đâu?

Cam kết của đơn vị đối với khách hàng sử dụng sản phẩm

Khách hàng lắp đặt hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp của công ty TNHH Năng Lượng Minh Hà sẽ được cam kết:

 • Cung cấp 100% sản phẩm máy nước nóng chính hãng và uy tín. Tất cả các sản phẩm đều được cấp giấy chứng nhận ủy quyền bởi các thương hiệu sản xuất lớn
 • Kho máy nước nóng cung cấp cho khách hàng đa dạng chủng loại mẫu mã. Đồng thời hàng cũng luôn có sẵn để thông tin tư vấn cho khách đặt mua khi có nhu cầu
 • Hỗ trợ giao hàng trên địa bàn toàn quốc đảm bảo an toàn nhanh chóng chuyên nghiệp. Hàng sẽ được giao tận nơi để khách hàng kiểm tra và thanh toán. Trung bình thời gian giao nhận chỉ từ 24h – 48h tính từ lúc chốt xong đơn hàng
 • Dịch vụ tư vấn tận tình, hiệu quả  trong thực tế và hoàn toàn miễn phí. Được thực hiện bởi đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm và giỏi nhất của đơn vị
 • Giá sản phẩm và giá dịch vụ thi công lắp đặt cực kỳ cạnh tranh. Đảm bảo tối đa hóa lợi ích cho người tiêu đến mức cao nhất.
 • Thường xuyên có các chương trình ưu đãi giảm giá tri ân cho khách hàng của đơn vị.
May Nuoc Nong Nang Luong Mat Troi Cong Nghiep 10
Cam kết của đơn vị đối với khách hàng sử dụng sản phẩm

Các dịch vụ lắp đặt máy nước nóng công nghiệp đang được triển khai

Dịch vụ lắp đặt máy nước nóng NLMT công nghiệp đang được triển khai bao gồm:

 • Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp dung tích 500 lít
 • Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp dung tích 1.000 lít
 • Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp dung tích 2.000 lít
 • Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp dung tích 3.000 lít
 • Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp dung tích 4.000 lít
 • Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp dung tích 5.000 lít
 • Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp dung tích 8.000 lít
 • Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp dung tích 10.000 lít
.
.
.
.